Wednesday, 05/10/2022 - 03:17|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐẠ HUOAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu với Dự án Sách hay cho học sinh tiểu học

Sáng 09/4/2019, Dự án Sách hay cho học sinh tiểu học đã tham gia giao lưu và tiến hành hội thảo với chủ đề “Để sách đến với học sinh” tại Trường Tiểu học xã Mađaguôi. Đây là dự án dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 trên khắp cả nước, nhằm giúp cho các em được đọc khoảng 30-40 đầu sách hay, ngoài sách giáo khoa mỗi năm.

       Trong những năm học gần đây cùng với dự án “Thư viện thân thiện” do tổ chức Room to read tài trợ, Dự án sách hay dành cho học sinh tiểu học đã góp phần lớn trong việc hình thành thói quen đọc cho học sinh, tiến tới hình thành văn hóa đọc cho học sinh tiểu học nói chung và học sinh của Huyện Đạ Huoai nói riêng.

      Dự án Sách hay cho học sinh tiểu học được cô giáo Hoàng Thị Thu Hiền (cựu giáo viên trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chí Minh) khởi xướng từ tháng 10/2016 mong muốn lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng mà bắt đầu từ lứa tuổi học sinh tiểu học. Với mục đích ý nghĩa xây dựng thư viện nhằm giúp các em học sinh được đọc 50 đến 60 đầu sách hay ngoài sách giáo khoa mỗi năm, sách được tuyển chọn là sách dạy kỹ năng sống, dạy cách hình thành những thói quen tốt, kiến thức về tự nhiên, xã hội, nâng cao hiểu biết về văn hóa Việt Nam, bồi dưỡng nhân cách và tâm hồn cho học sinh. Xây dựng nền tảng văn hóa đọc nuôi dưỡng ước mơ, tìm tòi khám phá sáng tạo, tinh thần chia sẻ và trách nhiệm. Chung sức vì thế giới tương lai, thế hệ tương lai sống văn minh lịch sự hơn và có văn hóa hơn. Tăng cường phát huy vai trò của thư viện nâng cao chất lượng dạy học tạo ra cách tiếp cận và khai thác thư viện mới tiện lợi hơn cho các em học sinh đối tượng và học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 trên cả nước, ưu tiên học sinh các tỉnh nghèo khó khăn các tỉnh bị thiên tai lũ lụt.

      Đến dự với buổi giao lưu và hội thảo về phía Dự án sách hay dành cho học sinh tiểu học có cô Hoàng Thị Thu Hiền – trưởng ban, cùng các thành viên Ban Dự án, các nhà tài trợ. Phía ngành giáo dục có Thầy Nguyễn Văn Trinh – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; Thầy Nguyễn Mạnh Tiến – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng các chuyên viên phụ trách thư viện, phụ trách chuyên môn tiểu học, các thầy cô là Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, cán bộ thư viện trong toàn huyện. Đặc biệt còn có các thầy cô và 325 em học sinh của Trường Tiểu học xã Mađaguôi.

      Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui tươi thân mật, Ban dự án đã giới thiệu tới các em học sinh những cuốn sách hay bằng những cử chỉ thân thiện giúp các em hiểu được ý nghĩa của việc đọc sách.

Hình ảnh cô Hoàng Thị Thu Hiền đang giới thiệu sách thông qua hoạt động giao lưu

        Sau hơn một giờ giao lưu với các em, Ban Dự án đã chuyển sang phần hội thảo “Để sách đến với các em học sinh tiểu học”. Hội thảo đã có nhiều ý kiến chia sẻ của các trường học trong toàn huyện về những thuận lợi, khó khăn và những cách làm trong thời gian vừa qua để hình thành thói quen đọc cho học sinh.

(Cô Hoàng Thị Ngọc nhân viên thư viện, Trường Tiểu học TT Đạm ri chia sẻ trong buổi hội thảo)

       Đến với hội thảo cô Hoàng Thị Thu Hiền đã có những chia sẻ về cách làm hiệu quả giúp các em học sinh thêm yêu quý sách và tạo cho các em có thói quen đọc sách.


         Cuối buổi hội thảo Thầy Nguyễn Văn Trinh – trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đạ Huoai đã cảm ơn Ban Dự án sách hay dành cho học sinh tiểu học và có những chỉ đạo về việc xây dựng thói quen đọc, văn hóa đọc cho học sinh trên địa bàn toàn huyện.

          Qua buổi giao lưu và hội thảo với Ban Dự án sách hay dành cho học sinh tiểu học đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các cán bộ quản lí, nhân viên thư viện và các em học sinh, tiếp thêm ngọn lửa đam mê đọc sách tới từng em học sinh, tinh thần yêu nghề mến trẻ đến với đội ngũ thầy cô giáo của huyện Đạ Huoai, góp phần cùng hình thành thói quen đọc và phát triển văn hóa đọc cho những mầm non tương lai của đất nước.

Phòng Giáo dục và Đào tạo

     

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

    Nội dung đang cập nhật...