Wednesday, 05/10/2022 - 03:07|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐẠ HUOAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn dạy học theo định hướng phát triển năng lực môn Lịch sử bậc tiểu học

Ngày 30/11/2019  Phòng Giáo dục và Đào tạo Đạ Huoai đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng cho Cán bộ quản lí và Giáo viên cốt cán của 10 trường tiểu học trên địa bàn toàn huyện Đạ Huoai

     Đến dự có Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; Chuyên viên phụ trách chuyên môn bậc tiểu học; cùng 31 cán bộ quản lí, giáo viên cốt cán bậc tiểu học trên địa bàn huyện Đạ Huoai.

     Hội nghị tập huấn  giới thiệu Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể 2018, Chương trình môn Lịch sử và Địa lí (Tiểu học), Dạy học môn Lịch sử theo định hướng phát triển năng lực, lập kế hoạch dạy học và đánh giá học sinh theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh. Hội nghị đã tập trung đi sâu thảo luận những câu hỏi: Năng lực là gì? Vì sao phải dạy học Lịch sử ở trường tiểu học theo hướng phát triển năng lực học sinh? Đặc điểm, bản chất của dạy học Lịch sử theo hướng phát triển năng lực học sinh? Nội dung, biểu hiện các năng lực môn học cần hình thành và phát triển trong dạy học Lịch sử ở tiểu học? Vì sao phải đổi mới đánh giá? Thế nào là đánh giá theo định hướng tiếp cận năng lực? Sự khác biệt cơ bản giữa đánh giá năng lực và đánh giá kiến thức, kĩ năng là gì ? Đánh giá theo hướng tiếp cận năng lực tập trung vào các nội dung/vấn đề gì ? Đánh giá tiếp cận năng lực trong dạy học lịch sử ở tiểu học là như thế nào?

    Đồng thời buổi tập huấn tập trung đi sâu vào thực hành thiết kế kế hoạch bài học theo hướng phát triển năng lực học sinh với hình thức tổ chức trong lớp học và ngoài lớp học, thông qua hoạt động này các thành viên tham gia tập huấn đã nắm vững được bản chất, quy trình và hình thức của bản thiết kế bài học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Đây cũng là dịp để các Cán bộ quản lý, giáo viên trong toàn huyện chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất những phương pháp khắc phục những tồn tại, khó khăn của phương pháp dạy học hiện hành sang hướng dạy học định hướng phát triển năng lực học sinh của chương trình phổ thông 2018.

(Một số hình ảnh của buổi tập huấn)


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

    Nội dung đang cập nhật...