Thứ năm, 23/09/2021 - 06:32|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐẠ HUOAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sáng ngày 23/3/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đạ Huoai đã tổ chức Lễ khai mạc Giao lưu tiếng Việt của chúng em dành cho học sinh dân tộc thiểu số bậc tiểu học, năm học 2018-2019.

Sáng ngày 23/3/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đạ Huoai đã tổ chức Lễ khai mạc Giao lưu tiếng Việt của chúng em dành cho học sinh dân tộc thiểu số bậc tiểu học, năm học 2018-2019. Đến dự và phát biểu khai mạc có thầy Nguyễn Mạnh Tiến Phó Trưởng Phòng GDĐT Đạ Huoai. Buổi giao lưu Tiếng Việt của chúng em dành cho HSDTTS đã diễn ra với không khí sôi nổi tranh tài giữa các đội TH Võ Thị Sáu, TH Đạ Ploa, TH Đoàn kết. Kết quả nhất toàn đoàn TH Võ Thị Sáu, nhì TH Đoàn Kết, Ba TH Đạ Ploa.

Sáng ngày 23/3/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đạ Huoai đã tổ chức Lễ khai mạc Giao lưu tiếng Việt của chúng em dành cho học sinh dân tộc thiểu số bậc tiểu học, năm học 2018-2019.

Tham dự buổi lễ có Ông Nguyễn Mạnh Tiến – Phó Trưởng Phòng GDĐT; các đồng chí là lãnh đạo phụ trách chuyên môn, nghiệp vụ Phòng GDĐT; lãnh đạo các trường có học sinh tham gia giao lưu cùng toàn thể đội ngũ giáo viên hướng dẫn và các em học sinh tham gia Giao lưu của các trường Tiểu học xã Đạ Ploa, Tiểu học Võ Thị Sáu, Tiểu học xã Đoàn Kết, Tiểu học xã Mađaguôi, Tiểu học Trần Quốc Toản, Tiểu học Kim Đồng.

                                                                                         (Thầy Nguyễn Mạnh Tiến Phó Trưởng Phòng GDĐT phát biểu lễ khai mạc)

 

Giao lưu “tiếng Việt của chúng em” là hoạt động thiết thực nhằm nhằm phát triển các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết của học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học góp phần nâng cao kĩ năng sử dụng tiếng Việt và tình yêu tiếng Việt của học sinh. Tạo sân chơi bổ ích hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp cho học sinh. Qua hoạt động giao lưu, khích lệ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt môn tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học, nhận thức của phụ huynh về tầm quan trọng của việc tăng cường tiếng Việt và các hoạt động trải nghiệm cho học sinh; thúc đẩy sự phối hợp của gia đình và xã hội trong quá trình hỗ trợ dạy học và giáo dục học sinh là dân tộc thiểu số.

Trong những năm học qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường có học sinh dân tộc thiểu số hướng dẫn các trường tiểu học triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số, trong đó nổi bật là hoạt động Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” được tổ chức hàng năm ở cấp trường, tổ chức 2 năm một lần ở cấp huyện và cấp tỉnh.

Chương trình Giao lưu lần này được tổ chức trong thời gian một ngày 23/3/2019 với sự tham gia của các trường Tiểu học xã Đạ Ploa, Tiểu học xã Đoàn Kết và Tiểu học Võ Thị Sáu là những trường có số học sinh dân tộc thiểu số gần 60% số học sinh của cả trường, phần lớn các em học sinh thuộc dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên. Các học sinh tham gia tranh tài ở 3 phần thi gồm: giao lưu đồng đội; kể chuyện; kiểm tra kiến thức tiếng Việt.

                                                                                                            (phần giao lưu đồng đội)
Nhãn
                                                                                                         (phần giao lưu kiểm tra kiến thức tiếng Việt)

 

Ngoài phần thi chính chương trình giao lưu còn dành 10 phần quà cho khán giả trả lời đúng câu hỏi của Ban tổ chức.

Kết quả tranh tài giữa các đội tại buổi giao lưu “tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số bậc tiểu học, năm học 2018-2019 với số điểm hơn thua không đáng kể, đội đạt giải Nhất toàn đoàn thuộc về Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, Nhì toàn đoàn thuộc về Trường Tiểu học xã Đoàn Kết và Ba toàn đoàn thuộc về Trường Tiểu học xã Đạ Ploa. Đối với giải từng phần Nhất phần giao lưu đồng đội thuộc về Trường Tiểu học xã Đạ Ploa, Nhất kể chuyện thuộc em Ka Biển - Trường Tiểu học xã Đoàn Kết, Nhất phần kiểm tra kiến thức thuộc về em Ka Phiêu - Trường Tiểu học Võ Thị  Sáu.

Chương trình “tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số bậc tiểu học, năm học 2018-2019 cấp huyện đã thành công tốt đẹp với sự cố gắng tham gia hết mình của các thí sinh đến từ các đơn vị, sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, quý thầy cô và quý bậc phụ huynh. Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn các đơn vị tham gia giao lưu đã chuẩn bị chu đáo, góp phần vào thành công của buổi giao lưu ngày hôm nay.

                                                                              Phòng Giáo dục và Đào tạo

 

 

 


Tác giả: Phòng GDĐT Đạ Huoai
Nguồn:Chuyên môn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết